Những thắc mắc của bạn khi tham gia nền tảng đại học trực tuyến

1. Chi phí tham gia một lớp học trực tuyến tại BU là bao nhiêu?
Học phí và lệ phí được thiết lập theo tín chỉ. Bạn có thể kiểm tra trang Học phí & Lệ phí để biết chi phí của từng chương trình đào tạo.

2. Bằng cấp trực tuyến có khác gì so với bằng cấp học chính quy tại trường Đại học không?
Không, không có sự khác biệt. Bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp chính thức của trường Đại học. Bằng cấp của trường Đại học mang lại sự xuất sắc giống như bằng cấp trong chương trình đào tạo chính quy.

3. Ai công nhận các chương trình trực tuyến của BU?
Tất cả Bằng tốt nghiệp đại học đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Các chương trình đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội công nhận.

4. Tôi sẽ mất bao lâu để hoàn thành chương trình học của mình?
Hầu hết các chương trình đào tạo trực tuyến cấp bằng cử nhân có thể được hoàn thành từ hai đến bốn năm, tuỳ thuốc vào chương trình đào tạo theo từng loại hình như đại học 4 năm, đại học liên thông 2 năm, đại học văn bằng 2 đào tạo 2 năm. Bạn kiểm tra với bộ phận tuyển sinh để biết thêm thông tin.

5. Làm thế nào để tôi tham dự các lớp học trực tuyến? Tôi có phải ngồi trước máy tính vào một thời điểm nhất định mỗi ngày không?
Là một sinh viên trực tuyến tại OnUni, bạn sẽ được đăng ký vào các lớp học của mình thông qua hệ thống quản lý học tập trực tuyến (LMS). Bạn sẽ đăng nhập vào từng lớp học phần và hoàn thành các bài tập cũng như bài kiểm tra giống như trong một lớp học đại học truyền thống. Bạn có thể tương tác thường xuyên với giảng viên và sinh viên thông qua các nền tảng video meet để làm bài tập nhóm và các buổi học trực tuyến. Bạn có thể truy cập bài tập trực tuyến bất cứ lúc nào, nhưng bài tập phải được hoàn thành trước hạn do giảng viên của bạn chỉ định. Nhiều lớp học phần sẽ lên lịch học trực tuyến mỗi tuần. Sử dụng các công cụ hội thảo trên web, bạn sẽ phải tham gia lớp học trong một phiên có thể bao gồm bài giảng trực tuyến, thuyết trình hoặc các hoạt động tương tác khác. Các phiên này có thể được ghi lại để bạn xem lại sau.

6. Là một sinh viên trực tuyến, tôi được hỗ trợ gì?
Có nhiều hỗ trợ về học thuật, công nghệ và chương trình dành cho sinh viên trực tuyến. Bộ phận đào tạo có các cố vấn quản lý chương trình, họ có thể trả lời các thắc mắc của bạn; hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn các lớp học phần và đưa ra quyết định về nó; hướng dẫn các nguồn tài nguyên chính liên quan đến học thuật của bạn. OnUni có đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình, đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình bạn học tại OnUni. Quản trị viên hỗ trợ sinh viên và giảng viên hướng đến môi trường trực tuyến, cung cấp thông tin kịp thời về việc đặt mua sách giáo trình, trả lời các câu hỏi về chức năng của hệ thống quản lý học tập (LMS), chuẩn bị cho bạn các mốc thời gian quan trọng như bắt đầu khóa học, kỳ thi cuối kỳ và kiểm tra đánh giá, và thường giúp bạn có trải nghiệm tích cực. Trang thông tin hỗ trợ Công nghệ & Dịch vụ Thông tin của OnUni cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho toàn bộ cộng đồng OnUni, bao gồm khắc phục sự cố, cung cấp phần mềm và công cụ cũng như quản lý phòng thí nghiệm máy tính ảo.

7. Có bao nhiêu học viên trong mỗi lớp học phần?
Quy mô mỗi lớp học phần sẽ khác nhau. Trong hầu hết các lớp học phần, bạn sẽ làm việc trong một nhóm khoảng 15-20 học viên, được hướng dẫn bởi người giảng viên, như một phần của lớp học phần.

8. Làm thế nào để đăng ký tuyển sinh?
Tại trang web của OnUni có phần đăng ký tuyển sinh trực tuyến, Bạn có thể vào trang tuyển sinh này để đăng ký trực tuyến với các ngành học mà bạn quan tâm.

9. OnUni Có hỗ trợ tài chính không?
OnUni cung cấp nhiều gói học phí để giúp bạn đưa ra quyết định về việc thanh toán học phí. OnUni cung cấp các liên kết và hướng dẫn về các khoản vay, học bổng và trợ cấp có thể dành cho học viên học trực tuyến. Mỗi chương trình cũng sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn riêng về hỗ trợ tài chính.

10. Có định hướng cho học viên trực tuyến?
Là một học viên mới, bạn sẽ được tham gia buổi định hướng học viên để làm quen với môi trường trực tuyến của OnUni.

11. Tôi đã có một số tín chỉ ở một trường đại học. Tôi có thể tiếp tục hoàn thành chương trình đại học của mình tại OnUni không?
Nếu bạn đã hoàn thành các tín chỉ có thể chuyển đổi từ các trường đại học được công nhận trong nước có mức độ tương đương với chương trình đào tạo mà bạn đăng ký tại OnUni, bạn có thể đăng ký miễn giảm các học phần này. Bạn liên hệ bộ phận đào tạo để điền vào mẫu yêu cầu thông tin để chúng tôi giúp một cách tốt nhất cho lĩnh vực bạn quan tâm.

12. Tôi cần dành bao nhiêu thời gian để tham gia một lớp học phần trực tuyến?
Đối với các lớp học phần trong học kỳ thường kéo dài 12 tuần, học viên thường dành từ 15 đến 20 giờ mỗi tuần cho một học kỳ. Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào học kỳ và mức độ nghiên cứu của bạn với tài liệu liên quan.

13. Thời gian nào cho các lớp học mới khai giảng?
Hầu hết các lớp học có bốn ngày khai giảng trong năm. Xem trang thông tin của chúng tôi để biết kế hoạch đầy đủ trong năm.

14. Tôi có thể làm việc toàn thời gian trong khi đang học chương trình đại học của mình không?
Được. Các chương trình đại học của chúng tôi được thiết kế dành cho những người đang làm việc, những người có sự nghiệp và cam kết toàn thời gian. Môi trường trực tuyến linh hoạt cho phép bạn học và hoàn thành chương trình đào tạo vào ngoài giờ làm việc. Xin lưu ý, học viên có chương trình thực tập trực tuyến hoặc trực tiếp sẽ cần xem xét cách học viên đáp ứng số giờ cần thiết cho giáo dục thực hành.

15. Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn như thế nào?
Giảng viên của OnUni là những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, thành công, những người có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong ngành cho lớp học phần trực tuyến. Họ thu hút học viên bằng các nghiên cứu điển hình, làm sáng tỏ bằng các ví dụ thực hành và thách thức bằng việc kiểm tra nghiêm ngặt các ý tưởng, khái niệm và phương pháp thúc đẩy sự đổi mới. Có thể tiếp cận, hỗ trợ và chú ý đến nhu cầu giáo dục và nghề nghiệp cho sinh viên, giảng viên của OnUni; chia sẻ kiến thức tiên tiến nhất có sẵn trong lĩnh vực của họ. Hầu hết các giảng viên giảng dạy trực tuyến cũng giảng dạy trong các chương trình tại các trường đại học.

16. Tôi bị khuyết tật. Tôi nên đăng ký tuyển sinh chương trình đại học trực tuyến như thế nào?
Mọi học viên đều có thể đăng ký tuyển sinh vào OnUni không phân biệt người khuyết tật hay không khuyết tật, tuy nhiên đối với người khuyết tật sẽ được ưu tiên trong các hỗ trợ về học thuật và hoạt động của học viên. Để cần được hỗ trợ đặc biệt xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ e-mail: sa@onuni.edu.vn để được giúp đỡ.

17. Tôi sẽ cần loại máy tính nào để đáp ứng được việc học?

Các yêu cầu hệ thống để sử dụng lớp học trực tuyến, hệ thống quản lý học tập (LMS) được sử dụng cho các chương trình trực tuyến của OnUni, có sẵn trên trang yêu cầu hệ thống của mục Công nghệ của OnUni.

18. Tôi có thể sử dụng tài nguyên thư viện không?
Được. Học viên đại học trực tuyến có toàn quyền truy cập vào các tài nguyên của hệ thống thư viện OnUni.

19. Làm cách nào để kiểm tra email OnUni của tôi?
Học viên OnUni nhận được địa chỉ email do OnUni cấp. Truy cập OnUni Google Mail để biết thông tin về cách sử dụng email của bạn.

20. Tôi sẽ lấy sách và các tài liệu, giáo trình học bằng cách nào?
Danh sách sách tài liệu, giáo trình có trên thư viện trực tuyến của OnUni. Bạn sẽ truy cập vào để dọc và tải tài liệu, giáo trình để phục vụ vào nhu cầu học thuật của mình. Ngoài ra bạn có thể đặt mua tài liệu, sách giáo trình của mình trên trang web của thư viện trực tuyến OnUni.

21. Làm cách nào để thay đổi thông tin của tôi?
Để thay đổi thông tin của bạn, hãy truy cập vào Hệ thống quản lý học tập (LMS) vào mục thông tin học viên, sau đó cập nhật lại thông tin của mình.

22. Tôi có thể tìm mã số học viên của mình ở đâu?
Bạn có thể tìm mã số học viên của mình trên LMS phần thông tin dành cho học viên.

23. Khi nào thì tốt nghiệp? Tôi có thể tham dự trong buổi lễ không?
Được, học viên trực tuyến tốt nghiệp được mời đến trường để tham dự lễ tốt nghiệp! Truy cập trang thông tin của OnUni để biết thời gian tổ chức lễ tốt nghiệp.

24. Tôi có nhận được thẻ sinh viên không?
Tất cả học viên theo học các chương trình đại học trực tuyến sẽ nhận được thẻ học viên qua đường bưu điện trong học kỳ đầu tiên. Thẻ học viên này sẽ không có hình ảnh. Nếu bạn muốn có Thẻ học viên có ảnh, bạn phải đến OnUni để làm thẻ (Thẻ thay thế của bạn sẽ được miễn phí).